Ngôi sao như Vua ngủ dậy nhận 2,4 tỷ đồng: Ronaldo - Messi "bó tay"

26/02/2019 12:46:57 SA

(Tin thể thao, tin hậu trường) Nhận mức lương quá hấp dẫn siêu cầu thủ người Mỹ khiến người ta phải thèm muốn.

Trong giới cầu thủ gồm có các môn như bóng đá, bóng rổ, bóng chày... các siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới luôn nhận được những mức lương cực kỳ ấn tượng. Với bóng đá các CLB thường trả lương theo tuần và khi quy đổi theo ngày thì con số cũng vô cùng lớn.

Ngôi sao như Vua ngủ dậy nhận 2,4 tỷ đồng: Ronaldo - Messi "bó tay" - 1

Mỗi ngày Messi và Ronaldo sẽ nhận được khoảng 2,1 tỷ đồng

Theo thống kê, hai cầu thủ hàng đầu thế giới là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi hiện đang nhận mức lương tương đương nhau 500 ngàn bảng/tuần (654 ngàn USD) một con số quá lớn. Xét về giá trị hợp đồng, cả Ronaldo và Messi không thể so sánh với các ngôi sao bóng rổ, bóng chày của Mỹ song hai môn thể thao kể trên thường có thời gian "ràng buộc nhau" lên tới 10 năm nhưng với bóng đá trung bình chỉ từ 3 tới 5 năm.

Tổng giá trị hợp đồng có thể thấp nhưng thời gian ký ngắn nên các cầu thủ bóng đá thường hưởng lương cao hơn so với bóng rổ và bóng chày. Tuy nhiên số lương này vẫn còn kém so với cầu thủ bóng rổ - James Harden (Mỹ) nhận 2,4 tỷ đồng/ngày.

Theo Foxbusiness thống kê, James Harden là cầu thủ đứng thứ 9 trong danh sách những cầu thủ có bản hợp đồng giá trị nhất thế giới. Cầu thủ này chuyển tới chơi bóng cho Houston Rockets vào năm 2017 với giá 228 triệu USD trong thời hạn 6 năm.

Ngôi sao như Vua ngủ dậy nhận 2,4 tỷ đồng: Ronaldo - Messi "bó tay" - 2

Cầu thủ bóng rổ người Mỹ nhận được 2,4 tỷ đồng khi mỗi sáng thức dậy

Như vậy, James sẽ nhận 38 triệu USD cho 1 năm thi đấu và mỗi sáng thức dậy anh sẽ có khoản tiền 104.109 USD tương đương 2,4 tỷ đồng hơn cả những gì Ronaldo và Messi nhận được.

Giancarlo Stanton, cầu thủ bóng chày người Mỹ là cầu thủ sở hữu bản hợp đồng giá trị nhất (325 triệu USD), tuy nhiên do ký với CLB 13 năm nên số tiền anh nhận được hàng ngày không lớn như James Harden. Tính toán cho thấy Giancarlo chỉ nhận 25 triệu USD/năm khi quy đổi ra ngày anh chỉ nhận được 68 nghìn USD (1,5 tỷ đồng).

Theo Phám Phá

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Đặt làm trang chủ

Lên đầu